สุขภาพและความงาม

8 ครีมกันแดด ยอดนิยม ราคาถูก ใช้ดี

ครีมกันแดด เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ทุกคนต้องมีไว้ บางคนก็พกติดตัวกันไปเลยก็มี เพราะอากาศในบ้านเรานั้นไปที่ไหนก็จะเจอแดด อยู่ตลอดเวลา ซึ่งแสงแดดก็มาพร้อมกับรังสี UV (UVA, UVB) และรังสีอัลตาไวโอเลต ที่มีส่วนทำให้ผิวเสีย ผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ เป็นฝ้า เป็นกระ และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นแนะนำเลยว่า ควรทาครีมกันแดดกันด้วยนะครับ แม้ว่าจะอยู่ในร่มก็หนีไม่พ้นรังสีต่างๆ เช่นกันครับ

แต่หลายคนมีคำถามเกิดขึ้นว่า เอ้! แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี แต่ละยี่ห้อมันต่างกันมั้ย ใช้แล้วดีมั้ย ยี่ห้อที่แพงๆ มันดีกว่าราคาถูกหรือเปล่า เพราะส่วนประกอบต่างๆ ก็คล้ายกัน วันนี้ทางทีมงานก็เลยรวมเอาข้อมูลการเลือกซื้อครีมกันแดด และครีมกันแดดยอดนิยม ที่คนใช้เยอะๆ แล้วบอกว่าดี มาฝากกันครับ

สารบัญเนื้อหา (Table of Contents) ซ่อน

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดด แบบง่ายๆ

ก่อนจะซื้อครีมกันแดด แนะนำว่าควรพิจารณาให้ดี โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย และอย่าลืมดูประเภทของครีมกันแดดให้ดีด้วยนะครับ ว่าทางผู้ผลิตเขาผลิตออกมาสำหรับผิวหน้า หรือผิวกาย เพราะจะมีเรื่องของผิวสัมผัส และส่วนประกอบที่ต่างกันอยู่ครับ เอาหล่ะครับมาดูว่าเราจะต้องดูอะไรกันบ้าง

1. เนื้อครีมเป็นแบบไหน?

ณ ปัจจุบันนี้ครีมกันแดด ที่มีจำหน่ายมีการทำเนื้อครีมออกมาประมาณ 5 แบบด้วยกันครับ ซึ่งจุดประสงค์ในการใช้งาน รูปแบบในการใช้ก็แตกต่างกันไป

 • สเปรย์ แบบนี้เน้นความสะดวกในการใช้งาน กดฉีดไปยังผิวหนังได้เลย มีข้อดีเรื่องความสะดวก ไม่ติดมืด เพราะฉีดเอา แต่ก็มีข้อควรระวังในการฉีด ควรฉีดให้ทั่วถึงและมีความสม่ำเสมอด้วย
 • เนื้อครีมทั่วไป แบบนี้มีใช้กันมานานแล้วครับ เอาไว้สำหรับลูบทาไปยังผิวหน้า ผิวกาย ข้อดีเลยก็คือ การใช้มือทาทำให้มีความทั่วถึง เห็นชัดเจนว่าบริเวณไหนทาแล้วหรือยังไม่ได้ถ้า แต่ก็มีข้อเสียก็คือ มันจะเหนอะหนะติดมือ
 • แบบเจล เป็นเนื้ออีกรูปแบบหนึ่งที่ออกแบบมาเน้นทาบริเวณที่มีขน ซึ่งจะมีข้อดีเหมือนแบบเนื้อครีมทั่วๆ ไปครับ แบบนี้ความเหนียวเนอะหนะจะค่อนข้างน้อยกว่า และยังเหมาะสำหรับคนที่มีผิวมันอีกด้วย
 • โลชั่น เป็นแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะทาง่ายสุด ซึมซับได้ง่ายสุด เพราะมีความเหลวมากกว่าแบบอื่นๆ เรียกว่าทาง่าย ซึมซับไวนั่นเอง
 • แบบแท่ง แบบนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่ามีด้วยเหรอ ตอบได้เลยว่ามีครับ เขาออกแบบมาสำหรับใช้กับบริเวณเฉพาะต่างๆ เช่น บริเวณรอบดวงตา เพราะจะทาได้ง่ายกว่า กำหนดขอบเขตกันทาได้ และไม่ไหลหรือเลอะเขาตาแบบครีม หรือโลชั่น นั่นเองครับ

ส่วนนี้ก็เลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนนะครับ สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะเลือกแบบไหน แนะนำให้เลือกแบบครีม หรือโลชั่นไปเลยครับ ใช้ได้แทบทุกสถานการณ์

2. ค่า SPF และ PA

มารู้จักกับค่า SPF กันก่อนครับ สำหรับคำว่า SPF มาจากคำเต็มๆ ว่า Sunburn Protection Factor ซึ่งเป็นค่าที่จะบอกถึงความสามารถของครีมกันแดดในการป้องกันการไหม้แดงของผิว ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากรังสียูวีบี ค่า SPF นี่ถ้ามีค่าที่ยิ่งสูง ก็จะช่วยป้องกันการไห้มแดงของผิวได้นานมากยิ่งขึ้น อธิบายง่ายๆ ว่า เป็นค่าที่บอกว่าเราสามารถอยู่กลางแดดได้นานขนาดไหน ก่อนที่จะเกิดอาการผิวไหม้แดงนั่นเอง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะต้องซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงมากๆ เสมอไป ซึ่งควรพิจารณาเรื่องรูปแบบการใช้ชีวิตของเราด้วย เช่น ส่วนใหญ่อยู่แต่ในออฟฟิศทั้งวัน หรือ ทำงานกลางแจ้งอยู่ตลอดเวลา แนวๆ นี้ครับ 

ค่า SPFรูปแบบการใช้ป้องกันรังสี UVB
ค่า SPF 10 – 15สำหรับคนที่อยู่ในร่มเป็นประจำ93.3%
ค่า SPF มากกว่า 15สำหรับคนที่ต้องอยู่กลางแดดในระหว่างวัน96.7%
ค่า SPF มากกว่า 30สำหรับคนที่ต้องอยู่กลางแดดตลอดเวลา รวมถึงคนที่มีอาการแพ้หรือไวต่อแสงแอดด98%
ค่า SPF ตามรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน

ต่อกันด้วยค่า PA สำหรับค่านี้จะเป็นตัวที่บอกถึงระดับความสามารถในการปกป้องผิวหนังจากรังสี UVA ซึ่งเป็นเป็นต้นเหตุของความเหี่ยวย่นของผิว รวมถึงเป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนังบางชนิด โดยมีระดับค่าความสามารถดังนี้

ค่า PAความสามารถในการปกป้องผิว
PA +ปกป้องได้มากกว่าผิวปกติ 2 – 4 เท่า
PA ++ปกป้องได้มากกว่าผิวปกติ 4 – 8 เท่า
PA +++ปกป้องได้มากกว่าผิวปกติ 8 – 16 เท่า
PA ++++ปกป้องได้มากกว่าผิวปกติ มากกว่า 16 เท่า

PA ค่าระดับความสามารถในการปกป้องผิว

3. ส่วนผสมต่างๆ

ครีมกันแดดหลายยี่ห้อ นอกจากจะมีสารป้องกันต่างๆ แล้ว ยังมีการเพิ่มเติมส่วนผสมต่างๆ ลงไปด้วย เพื่อให้มีกลิ่นดีน่าใช้มากยิ่งขึ้น พวกน้ำหอมต่างๆ หรือจะเป็นพวกครีมบำรุงผิวต่างๆ เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้กับตัวครีมนั่นเอง โดยเรื่องนี้คนที่แพ้ง่าย ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษด้วย ไม่ควรเลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมอื่นๆ เข้าไป ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวได้ เช่น พวกแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวแห้งได้ง่าย หรือส่วนผสมอื่นๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว การอุดตันของรูขุมขน หรือจะเป็นสารลิโคไรซา ทีช่วยลดปริมาณแบคทีเรียสะสม อันนี้จะช่วยลดปัญหาสิว เป็นต้น ก็ดูตามผิวของแต่ละคนนะครับ ทางที่ดีก็เลือกที่มีส่วนผสมอื่นๆ น้อยๆ จะดีที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้ครับ

4. วันหมดอายุ

อย่าลืมดูวันหมดอายุที่ระบุไว้ที่ตัวผลิตภัณฑ์กันให้ดีด้วยนะครับ เพราะหากหมดอายุแล้วประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดจะลดลง หรือไม่สามารถป้องกันได้เลย ที่สำคัญสุดอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้อีกด้วย ดังนั้นสำคัญมากห้ามลืมเด็ดขาดเรื่องวันหมดอายุ

8 ครีมกันแดดถูกและดี ยอดนิยม

หลังจากดูวิธีการเลือกซื้อแล้ว ตอนนี้มาดูว่าครีมกันแดดยี่ห้อไหน ราคาเท่าไหร่ ที่นิยมใช้กันมาก

1. BANANA BOAT AQUA DAILY MOISTURE SUNSCREEN LOTION SPF50+ PA++++

ครีมกันแดด BANANA BOAT AQUA DAILY MOISTURE SUNSCREEN LOTION SPF50+ PA++++

Banana Boat เป็นยี่ห้อยอดนิยมอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ครับ สำหรับรุ่น Aqua นี้จะมี 2 แบบนะครับ แต่สำหรับแบบที่นิยมมากนั้นจะเป็นตัวนี้เอามาแนะนำกัน Daily Moisture Sunscreen Lotion ซึ่งสามารถใช้ได้ทุกวัน มีเนื้อสัมผัสบางเบา เหมาะกับผิวที่แพ้ง่าย ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เป็นอย่างนี้ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย มีค่า SPF50 + และค่า PA ++++ สามารถป้องกันรังสี UVA/UVB ได้มากกว่า 50 เท่า ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวคล้ำเสีย ผิวแห้งกร้าน กระ ฝ้า จุดด่างดำ รวมถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ

นอกจากนี้ยังส่วนผสมของ Hyaluronic ที่ช่วยให้ผิวนุ่มเด้ง เนื้อครีมไม่เหนียวเนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ ซึมเข้าผิวได้ไว ควบคุมความมัน ทาแล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้ทันที มีกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ เพิ่มความสดชื่นอีกด้วย และยังปราศจากสาร Oxbybenzone & Paraben และยังไม่มีแอลกอฮอล์ที่เป็นสาเหตุของสิวอุดตัน

ส่วนประกอบ : Aqua, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Butylene Glycol, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Silica, Ethylhexyl Palmitate, Pentylene Glycol, Polyglyceryl-10 Myristate, Phenoxyethanol, Carbomer, Potassium Hydroxide, Parfum, Xanthan Gum, Tocopherol, Benzyl Benzoate, Butylphenyl Methylpropional, Sodium Hyaluronate.

ชนิดโลชั่น
ขนาด50 ml.
ระดับการป้องกันแสงแดดSPF50 + , PA ++++
คุณสมบัติ– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– ป้องกันรังสี UVA/UVB มากกว่า 50 เท่า
ราคา168 บาท
BANANA BOAT AQUA DAILY MOISTURE SUNSCREEN LOTION SPF50+ PA++++

2. การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี แมทท์ Garnier Light Complete UV Matte SPF50+ PA+++

ครีมกันแดด การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี แมทท์ Garnier Light Complete UV Matte SPF50+ PA+++

ครีมตัวนี้จะเป็นสูตรแมทท์ ไม่เหนียวเนอะหนะ มีระดับการป้องกัน SPF50 + และ PA +++ มีส่วนผสมของวิตามีน C เข้มข้น ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยให้ผิวกระจ่ายใส ดูสม่ำเสมอมากขึ้น ซึ่งครีมสูตรแมทท์นี้มีข้อดีตรงที่ทาแล้วจะไม่มันเยิ้มตลอดวัน ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงไทยโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน โดยสามารถทาเป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังทาครีมบำรุงผิว หรือจะใช้เป็นเมคอัพเบสบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าก็ได้

ส่วนประกอบ : AQUA / WATER, OCTOCRYLENE, ETHYLHEXYL SALICYLATE, BUTYL METHOXYDIBENZOYLMETHANE, STEARIC ACID, NIACINAMIDE, DIMETHICONE, ETHYLHEXYL TRIAZONE, DICAPRYLYL CARBONATE, TITANIUM DIOXIDE [NANO] / TITANIUM DIOXIDE, PALMITIC ACID, PHENYLBENZIMIDAZOLE SULFONIC ACID, CI 77891 / TITANIUM DIOXIDE, POTASSIUM CETYL PHOSPHATE, GLYCERIN, PARFUM / FRAGRANCE, SILICA, PEG-100 STEARATE, C13-14 ISOPARAFFIN, POTASSIUM HYDROXIDE, LINALOOL, GERANIOL, CARBOMER, GLYCERYL STEARATE, TALC, TRIETHANOLAMINE, MYRISTIC ACID, ALUMINUM HYDROXIDE, PHENOXYETHANOL, LIMONENE, ASCORBYL GLUCOSIDE, DISODIUM STEAROYL GLUTAMATE, TOCOPHERYL ACETATE, TOCOPHEROL, DIPROPYLENE GLYCOL, CAPRYLYL GLYCOL, CAPRYLOYL SALICYLIC ACID, LAURETH-7, TETRASODIUM EDTA, CITRUS LIMON FRUIT EXTRACT / LEMON FRUIT EXTRACT, CITRAL, CITRUS JUNOS FRUIT EXTRACT, MALTODEXTRIN, CETYL ALCOHOL, POLYACRYLAMIDE, BENZYL SALICYLATE, BENZYL ALCOHOL. (F.I.L. C254487/1).

ชนิดครีมเนื้อแมทท์
ขนาด30 ml.
ระดับการป้องกันแสงแดดSPF50 + , PA +++
คุณสมบัติ– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– เนื้อครีมสูตรแมทท์
ราคา209 บาท
Garnier Light Complete UV Matte SPF50+ PA+++

3. Biore UV Aqua Rich SPF50++ PA++

ครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich SPF50++ PA++

Biore UV Aqua Rich เนื้อครีมสูตรน้ำ เนื้อเจล บางเบาเป็นพิเศษ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ออกแบบมาสำหรับผิวหน้าและลำคอ สามารถแต่งหน้าทับได้ ไม่เป็นคราบ ตัวเนื้อเจลไม่มีสี ทำให้กลืนไปกับผิวสีได้ดี พร้อมนวตกรรม UA Aqua Jelly Capsule ที่เก็บ SPF50+/PA+++ ในแคปซูล ช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตัวครีมมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ พร้อมมีส่วนผสม Hyaluronic Acid ช่วยบำรุงผิวให้มีความนุ่มชุ่มชื้นไปพร้อมๆ กับการกันแดด นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้อีกด้วย

ส่วนประกอบ : Water (Aqua), Ethylhexyl Methoxycinnamate, Alcohol, Lauryl Methacrylate/Sodium Methacrylate Crosspolymer, C12-15 Alkyl Benzoate, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Ethylhexyl Triazone, Dimethicone, Xylitol, Trisiloxane, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Dextrin Palmitate, Glyceryl Stearate, C30-45 Alkyl Methicone, Agar, C30-45 Olefin, Potassium Hydroxide, Carbomer, Fragrance (Parfum), Polyvinyl Alcohol, PEG-400, Disodium EDTA, BHT, PEG-50 Hydrogenated Castor Oil Triisostearate, PEG-3 Castor Oil, Sodium Hydroxide, Butylene Glycol, Propylene Glycol, Citrus Grandis (Grapefruit) Fruit Extract, Royal Jelly Extract, Sodium Hyaluronate, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Fruit Extract, Citrus Medica Limonum (Lemon) Fruit Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Butylparaben, Ethylparaben, Propylparaben

ชนิดเจล
ขนาด50 ml.
ระดับการป้องกันแสงแดดSPF50 ++ , PA +++
คุณสมบัติ– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– ครีมสูตรน้ำ
ราคา279 บาท
Biore UV Aqua Rich SPF50++PA++

4. MIZUMI UV Water Serum SPF50 + / PA ++++ มิชึมิ ยูวี วอเตอร์ เซรั่ม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++

ครีมกันแดด MIZUMI UV Water Serum SPF50 + / PA ++++ มิชึมิ ยูวี วอเตอร์ เซรั่ม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++

ครีมกันแดดสูตรน้ำMIZUMI UV Water Serum SPF50 + / PA ++++ ที่ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% เนื้อครีมบางเบา พร้อมปกป้องรังสี UVA1/UVA2/UVB สามารถออกแดดได้ทันทีหลังทา เนื้อครีมแบบเซรั่ม ซึมเข้าสู่ผิวหนังได้รวดเร็ว ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ลดโอกาสการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการอักเสบทำให้เกิดสิว มีส่วนผสมของวิตามิน C และวิตามิน E นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม น้ำมัน สีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ และพาราเบน

ส่วนประกอบ : ซิงค์ออกไซด์ ไทเทเนียมไดออกไซด์ สารสกัดจากดอกยูคิโนะชิตะ วิตามิน C-IP วิตามินอี และอื่นๆ (Zinc oxide, titanium dioxide, vitamin c, vitamin e) ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ธรรมชาติ ปราศจากน้ำมัน ไม่ใส่สารพาราเบน

ชนิดครีมสูตรน้ำ
ขนาด40 g.
ระดับการป้องกันแสงแดดSPF50 + , PA ++++
คุณสมบัติ– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– ครีมสูตรน้ำผิวสัมผัสแบบเซรั่ม
ราคา469 บาท
MIZUMI UV Water Serum SPF50 + / PA ++++

5. H by hanako Tokyo UV essence กันแดด SPF50+/PA++++

ครีมกันแดด H by hanako Tokyo UV essence กันแดด SPF50+/PA++++

ครีมกันแดดสัญญาติญี่ปุ่น H by Hanako Tokyo UV essence SPF 50+ /PA++++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และแสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือและคอมพิวเตอร์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติเด่น 5 ข้อด้วยกัน

 • Triple light protection ป้องกันรังสี UV และแสงสีฟ้า (Blue light) รวมถึงมลภาวะฝุ่นควันต่างๆ ไม่ให้ทำร้ายผิว
 • Sensitive Skin sunscreen ผ่านการทดสอบว่าสามารถใช้ได้กับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เนื้อครีมปราศจากแอลกอฮอล์ สารพาราเบน และสีสังเคราะห์ต่างๆ
 • Essence texture เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว
 • Airless Packaging บรรจุครีมในขวดสูญญากาศ เนื้อครีมไม่มีการสัมผัสกับอากาศ ช่วยคงสภาพเนื้อครีมให้เหมือนตอนผลิต
 • Advance Technology เทคโนโลยีล่าสุดจากเกาหลี พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ Osmopur ป้องกันฝุ่นควัน และ PM 2.5 รวมถึงยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ Bluemidin ที่ทำหน้าที่ป้องกันแสงสีฟ้า ที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยบนผิวได้

และด้วยการใช้ขวนปั๊มแบบสูญญากาศ ทำให้สามารถใช้ครีมได้จนหยุดสุดท้าย เพิ่มอายุการใช้งานได้มากถึง 15% และตัวครีมไม่ผ่านโลหะหรือสารปนเปื้อนใดๆ เก็บรักษาง่ายครีมไม่ไหลออกจากขวด

ส่วนประกอบ : Glyceryl Oleate,Dextrin Palmitate,Disodium EDTA,Dicaprylyl Carbonate,Methyl Methacrylate Crosspolymer,Hedera Helix (Ivy) Extract,Cetearyl Olivate,Sorbitan Olivate,Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer,Ethylhexylglycerin,Ethylhexyl Triazone,Olea Europaea (Olive) Oil Unsaponifiables,Water,Caprylyl Glycol,Butylene Glycol,Glycerin,Phytic Acid,Polyglyceryl-3 Methylglucose Distearate,Polyglyceryl-3 Polyricinoleate,Polymethylsilsesquioxane,Propanediol,Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Extract,Dibutyl Adipate,Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate,Chlorphenesin,Sodium Polyacrylate,Potassium Hydroxide,PEG-8,PPG-1-PEG-9 Lauryl Glycol Ether,Ethylhexyl Methoxycinnamate,Fragrance,Lespedeza Capitata Leaf/Stem Extract,Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine

ชนิดครีมสูตรน้ำ
ขนาด30 ml.
ระดับการป้องกันแสงแดดSPF50 + , PA ++++
คุณสมบัติ– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– ป้องกันแสง UV สีฟ้าจากจอมือถือ และคอมพิวเตอร์
ราคา790 บาท
H by hanako Tokyo UV essence กันแดด SPF50+/PA++++

6. Dr. Pong Hyaluronic Ultra Light Sunscreen with Aquatide SPF50 PA+++ ดอกเตอร์พงศ์ กันแดดทาหน้า

ครีมกันแดด Dr. Pong Hyaluronic Ultra Light Sunscreen with Aquatide SPF50 PA+++ ดอกเตอร์พงศ์ กันแดดทาหน้า

ครีมกันแดดDr. Pong Hyaluronic Ultra Light Sunscreen with Aquatide SPF50 PA+++ สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และคนที่เป็นสิว ช่วยป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB พร้อม UV filter microcapsule ที่ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะ เพิ่มควาามเสถียรของสารกันแดดให้อยู่ในระดับสูง แม้จะทาไปนานกว่า 6 ชั่วโมง ตัวเนื้อครีมบางเบา แต่งหน้าได้ง่าย กันน้ำ มีการกระจายตัวที่ดีสม่ำเสมอ ป้องกัน UV ได้ดีขึ้น มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันและยับยั้งความเสียหายของเยื่อหุ้มเซลล์ มีส่วนประกอบของน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ Seorak hot Spring Water อุดมไปด้วยแร่ธาตุกว่า 20 ชนิด ช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือด รอยแผล จุดด่างดำจางไวขึ้น ไม่มีส่วนประกอบของสเตียรอยด์

ส่วนประกอบ : Aqua, Butylene Glycol, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Octocrylene, Phospholipids, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer, Onsen-Sui, 1,2-Hexanediol, Ethylhexylglycerin, Allantoin, Sodium Hyaluronate, Bis-PEG/PPG-20/5 PEG/PPG-20/5 Dimethicone, Methoxy PEG/PPG-25/4 Dimethicone, Caprylic/Capric Triglyceride, Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder, Maltodextrin, Hexacarboxymethyl Dipeptide-12, Glycerin, Leontopodium Alpinum Callus Culture Extract, Xanthan Gum, Biosaccharide Gum-2, Propanediol, Camellia Japonica Flower Extract, Prunus Yedoensis Flower Extract, Phenoxyethanol, Chlorphenesin, Disodium EDTA

ชนิดครีมสูตรน้ำ
ขนาด25 ml.
ระดับการป้องกันแสงแดดSPF50 , PA +++
คุณสมบัติ– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติ
ราคา299 บาท
Dr. Pong Hyaluronic Ultra Light Sunscreen with Aquatide SPF50 PA+++

7. Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++ 50ml ยูเซอริน ซัน ดราย ทัช ออยล์ คอนโทรล ครีมกันแดดเนื้อบางเบา

ครีมกันแดด Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++ 50ml ยูเซอริน ซัน ดราย ทัช ออยล์ คอนโทรล ครีมกันแดดเนื้อบางเบา

ครีมกันแดดEucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++ เนื้อครีมบางเบา ช่วยปกป้องผิวหนังจากรังสี UVA / UVB และแสงสีฟ้า เนื้อแมทแห้ง แบบเจล ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ช่วยปิดรูขุมขนและรอยสิวได้ เนื้อไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องตามริ้วรอยหรือใต้ตา ไม่ทิ้งความมันวาว เรียกได้ว่าเป็นได้ทั้งครีมกันแดด และรองพื้นในตัว สามารถกันน้ำและเหงื่อได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ลดฝ้าแดด ลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดจุดด่างดำ มีระดับการป้องกันแสงแดด SPF50+ / PA +++ มีสารคาร์นีทีนที่ช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ปราศจากน้ำหอม สี และสารพาราเบน และผ่านการทดสอบในผิวบอบบางแพ้ง่ายเรียบร้อยแล้ว

ส่วนประกอบ : Aqua, Homosalate, Polymethylsilsesquioxane, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Ethylhexyl Salicylate, Octocrylene, Alcohol Denat, Tapioca Starch, Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid, Cyclomethicone, Behenyl Alcohol, Cetearyl Alcohol, Methylpropanediol, Silica Dimethyl Silylate, Glycerin, Carnitine, Glycyrrhetinic Acid, Glycyrrhiza Inflata Root Extract, Sodium Stearoyl Glutamate, Acrylates-C10-30-Alkyl-Acrylate-Crosspolymer, Carbomer, Xanthan Gum, Sodium Hydroxide, Sodium Chloride, Trisodium EDTA, Ethylhexylglycerin, Phenoxyethanol

ชนิดเจลเนื้อแมท
ขนาด50 ml.
ระดับการป้องกันแสงแดดSPF50 + , PA +++
คุณสมบัติ– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– คุมความมันนาน 8 ชั่วโมง
ราคา1,260 บาท
Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++ 50ml

8. L’OREAL Paris UV DEFENDER Matt & Fresh SPF50 + PA ++++ Long UVA ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ แมทท์ แอนด์ เฟรช เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ ลอง ยูวีเอ 50 มล.

ครีมกันแดด L'OREAL Paris UV DEFENDER Matt & Fresh SPF50 + PA ++++ Long UVA ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ แมทท์ แอนด์ เฟรช เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ ลอง ยูวีเอ 50 มล.

ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า ช่วยปกป้องริ้วรอยจากแสงแดด และช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วย แอดวานซ์ ยูวี โพรเทคชั่น มีระดับการป้องกันแสงแดด SPF50+ PA ++++ ป้องกันทั้งจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ เนื้อครีมแบบแมท สูตรบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวดูไม่มันวาว ตัวครีมผ่านการทดสอบในอุณหภูมิสูง 45 องศา และความชื้น 80% นอกจากนี้ยังปกป้องผิวหนังจากมลภาวะ และฝุ่นควันด้วยสูตรที่มีคุณสมบัติลดการยึดเกาะจากฝุ่นและมลภาวะต่างๆ เมื่อใช้เป็นประจำผิวจะกระจ่างใส่มากขึ้น มีความมันน้อยลง สีผิวดูมีความสม่ำเสมอมากกว่าเดิม

ส่วนประกอบ : 885464 1 – NGREDIENTS/BAHAN-BAHAN/ AQUA / WATER , GLYCERIN , ALCOHOL DENAT. , DIMETHICONE , ETHYLHEXYL SALICYLATE , PROPYLENE GLYCOL , TEREPHTHALYLIDENE DICAMPHOR SULFONIC ACID , SILICA , TITANIUM DIOXIDE , TRIETHANOLAMINE , DROMETRIZOLE TRISILOXANE , PHENYLBENZIMIDAZOLE SULFONIC ACID , OCTOCRYLENE , ETHYLHEXYL TRIAZONE , BUTYL METHOXYDIBENZOYLMETHANE , TROMETHAMINE , STEARIC ACID , POTASSIUM CETYL PHOSPHATE , TOCOPHEROL , PHENOXYETHANOL , PEG-100 STEARATE , PALMITIC ACID , SILICA SILYLATE , AMMONIUM POLYACRYLOYLDIMETHYL TAURATE , LIMONENE , MENTHOXYPROPANEDIOL , LINALOOL , SANGUISORBA OFFICINALIS ROOT EXTRACT , ZINGIBER OFFICINALE ROOT EXTRACT / GINGER ROOT EXTRACT , CINNAMOMUM CASSIA BARK EXTRACT , KAOLIN , ALPHA-ISOMETHYL IONONE , CARBOMER , MYRISTIC ACID , DISODIUM EDTA , CETYL ALCOHOL , BUTYLENE GLYCOL , BUTYROSPERMUM PARKII SEEDCAKE EXTRACT / SHEA SEEDCAKE EXTRACT , HEXYL CINNAMAL , GLYCERYL STEARATE , PARFUM / FRAGRANCE. (F.I.L. C259233/4).

ชนิดครีมเนื้อแมท
ขนาด50 ml.
ระดับการป้องกันแสงแดดSPF50 + , PA ++++
คุณสมบัติ– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปกป้องผิวจากมลภาวะ
ราคา399 บาท
L’OREAL Paris UV DEFENDER Matt & Fresh SPF50 + PA ++++ Long UVA

ครีมกันแดด ทาอย่างไรให้ถูกวิธี

เมื่อมีครีมกันแดดแล้ว ก็ควรจะทาให้ถูกวิธีด้วย เพื่อให้ได้ประโยชน์จากครีมกันแดดมากที่สุด คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปด้วยครับ วิธีการทานั้นก็ง่ายๆ ดังนี้

 • ควรทาก่อน ที่จะออกแดดประมาณ 15 – 30 นาที
 • สำหรับคนที่อยู่กลางแดดบ่อยๆ ควรจะมีการทาซ้ำ เพราะเมื่อออกแดดผิวหนังจะขับเหงื่อออกมา ทำให้ชะล้างครีมกันแดดออกไป โดยควรทาช่วงเช้า เที่ยง หรือทาบ่อยๆ ทุก 2 ชั่วโมง โดยให้พิจารณาจากปริมาณเหงื่อด้วยนะครับ
 • ปริมาณครีมกันแดดที่ใช้ ควรทาให้มีความหนาพอสมควร ปริมาณ 1 – 2 ข้อนิ้ว แล้วแต่บริเวณที่ใช้ หากทาน้อยไปประสิทธิภาพในการป้องกันก็จะลดลงน้อยตามไปด้วย โดยมากหรือน้อยนั้นให้ดูจากผิวหนังให้เราสังเกตดูว่ามีการครีมได้เคลือบผิวไว้ทั่วถึงและมากพอหรือยัง

นอกจากจะทาครีมกันแดดให้ถูกวิธีแล้ว หากเป็นไปได้ควรจะหาอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับป้องกันแสงแดดด้วย ไม่ว่าจะเป็นหมวก ร่ม หรืออุปกรณ์บังแสงขึ้น เพราะว่าครีมกันแดดแม้จะมีประสิทธิภาพสูงมากเพียงใด ก็เป็นเพียงตัวช่วย 1 ตัวเท่าไหร่ วิธีที่ดีที่สุดก็คือ การหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด โดยเฉพาะแดดจัดๆ ในช่วงเวลากลางวัน

ตารางเปรียบเทียบครีมกันแดด ยอดนิยม อัพเดตล่าสุด 2021

ยี่ห้อและรุ่นคุณสมบัติราคาล่าสุด / โปรโมชั่น


1. BANANA BOAT AQUA DAILY MOISTURE SUNSCREEN LOTION SPF50+ PA++++
– ชนิด โลชั่น
– ขนาด 50 ml.
– การป้องกัน SPF50 + , PA ++++
– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– ป้องกัน UVA/UVB มากกว่า 50 เท่า.

2. การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี แมทท์ Garnier Light Complete UV Matte SPF50+ PA+++
– ชนิด ครีมเนื้อแมทท์
– ขนาด 50 ml.
– การป้องกัน SPF50 + , PA +++
– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– เนื้อครีมสูตรแมทท์

3. Biore UV Aqua Rich SPF50++ PA++
– ชนิด เจล
– ขนาด 50 ml.
– การป้องกัน SPF50 ++ , PA +++
– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– เนื้อครีมสูตรน้ำ

4. MIZUMI UV Water Serum SPF50 + / PA ++++ มิชึมิ ยูวี วอเตอร์ เซรั่ม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++
– ชนิด ครีมสูตรน้ำ
– ขนาด 40 g.
– การป้องกัน SPF50 + , PA ++++
– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– เนื้อครีมสูตรน้ำผิวสัมผัสแบบเซรั่ม

5. H by hanako Tokyo UV essence กันแดด SPF50+/PA++++
– ชนิด ครีมสูตรน้ำ
– ขนาด 30 ml.
– การป้องกัน SPF50 + , PA ++++
– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– ป้องกันแสง UV สีฟ้าจากจอมือถือ และคอมพิวเตอร์

6. Dr. Pong Hyaluronic Ultra Light Sunscreen with Aquatide SPF50 PA+++ ดอกเตอร์พงศ์ กันแดดทาหน้า
– ชนิด ครีมสูตรน้ำ
– ขนาด 25 ml.
– การป้องกัน SPF50 , PA +++
– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติ

7. Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++ 50ml ยูเซอริน ซัน ดราย ทัช ออยล์ คอนโทรล
– ชนิด เจลเนื้อแมท
– ขนาด 50 ml.
– การป้องกัน SPF50+ , PA +++
– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– คุมความมันนาน 8 ชั่วโมง

8. L’OREAL Paris UV DEFENDER Matt & Fresh SPF50 + PA ++++ Long UVA ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ แมทท์ แอนด์ เฟรช เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ ลอง ยูวีเอ 50 มล.
– ชนิด ครีมเนื้อแมท
– ขนาด 50 ml.
– การป้องกัน SPF50+ , PA ++++
– เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน
– ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปกป้องผิวจากมลภาวะ

บทสรุป

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังมองหาครีมกันแดดมาใช้กัน ซึ่งแนะนำเลยครับว่าควรซื้อหามาใช้ เพราะบ้านเรามีแดดตลอดทั้งปี และแม้ว่าจะอยู่ในที่ร่มก็ยังมีรังสี UV อยู่ดี เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวมีริ้วรอย หมองคล้ำได้ ย้ำกันอีกครั้งว่า ก่อนจะซื้อก็อย่าลืมดูคุณสมบัติต่างของครีมกันแดด ให้ตรงกับการใช้งานของเราด้วยนะครับ ใครที่ผิวแพ้ง่ายอาจจะลองซื้อขนาดเล็กๆ ก่อน หรือถ้ามีแบบซองทดลองใช้ก็ซื้อมาใช้ก่อน ดูว่าผิวแพ้หรือเปล่า หรือว่าชอบมั้ย ค่อยไปซื้อหลอดขนาดใหญ่มาใช้ สุดท้าย บางยี่ห้อมีของปลอมด้วยนะ จะซื้อก็อย่าลืมอ่านรีวิวกันให้ดีก่อนนะครับ ไว้ครั้งต่อไปจะรวมเอาครีมกันแดดน่าใช้ ยี่ห้ออื่นๆ มาแนะนำกันอีกครับ

ข้อมูลอ้างอิง

รีวิว

แอดมินผู้ชื่อชอบการรีวิว เจออะไรก็จะรีวิว รีวิวไปเรื่อยๆ

Leave a Reply

Back to top button